Giải đáp kích thước bàn ăn 8 người tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước bàn ăn 8 người tiêu chuẩn là thông tin được nhiều khách hàng tìm kiếm. Vậy phải chọn kích thước như thế nào để phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nội thất Full AZ: 

Tầm quan trọng của việc chọn đúng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Giống như các bàn ăn khác, bàn ăn 8 người cũng cần quan tâm đến kích thước tiêu chuẩn bởi những lý do sau: 

  • Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, nhất là đối với gia đình có nhiều thành viên. Đảm bảo đầy đủ vị trí ngồi với không gian thoải mái, không quá chật chội, khó chịu.
  • Mang lại tính thẩm mỹ cho không gian phòng ăn, chọn kích thước bàn ăn chuẩn, phù hợp theo tỷ lệ với diện tích giúp cân đối không gian và trông đẹp mắt hơn. 
  • Đảm bảo các thành viên trong dùng bữa được thoải mái với ghế ngồi và bàn ăn phù hợp. Đồng thời, giúp tránh các vấn đề về cột sống lưng, vai gáy khi ngồi ăn hàng ngày.
  • Phù hợp với phong thủy, mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ khi chọn kích thước bàn ăn chuẩn.
Tại sao nên chọn kích thước bàn ăn 8 người đúng tiêu chuẩn
Tại sao nên chọn kích thước bàn ăn 8 người đúng tiêu chuẩn? (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Kích thước bàn ăn 8 người theo từng loại bàn ăn

Dưới đây là thông tin về kích thước bàn ăn 8 người chuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Kích thước bàn ăn hình tròn cho 8 người

Mẫu bàn ăn 8 người hình tròn được đánh giá cao về sự thuận tiện, an toàn, tối ưu diện tích và tăng cảm giác gần gũi. Ngày nay nhiều gia đình không thích dùng các loại bàn có cạnh nhọn nên mẫu bàn này đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, kiểu bàn này thường yêu cầu diện tích phòng ăn rộng rãi và quá trình lấy gắp thức ăn hơi khó khăn. Nên bạn cần cân nhắc các yếu tố này trước khi lựa chọn.

Theo đó, kích thước bàn ăn 8 người hình tròn cần có đường kính tối thiểu từ 130 – 170cm và phòng ăn phải có kích thước trên 3m để phù hợp khi sắp xếp. 

Kích thước bàn ăn 8 người hình tròn
Kích thước bàn ăn 8 người hình tròn (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Xem thêm:

Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật

Được xem là mẫu bàn ăn truyền thống của gia đình Việt, bàn ăn 8 người hình chữ nhật vẫn chiếm được tình cảm của nhiều khách hàng. Với ưu điểm là giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng bố trí ghế ngồi xung quanh. Kiểu bàn ăn này phù hợp cho những phòng ăn có diện tích hình chữ nhật và không quá lớn. 

Theo đó, kích thước bàn ăn hình chữ nhật cho 8 người cần đạt chiều dài ít nhất là 240cm, chiều rộng là từ 80 – 120cm để ngồi ăn thoải mái.

Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật
Kích thước bàn ăn 8 người hình chữ nhật (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Kích thước bàn ăn 8 người hình oval

Là phiên bản cải tiến của bàn ăn hình chữ nhật, mẫu bàn ăn 8 người hình oval được bo tròn mềm mại các góc giúp không gian thêm thanh thoát và cũng được va chạm, nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ. 

Với ưu điểm là có thể thay đổi kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo với kích thước tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước bàn ăn từ 6 – 8 người : Rộng 85cm, dài 170cm
  • Kích thước bàn ăn tư 8 – 10 người : Rộng 85cm, dài 200cm
Kích thước bàn ăn 8 người hình oval
Kích thước bàn ăn 8 người hình oval (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Xem thêm:

Lời khuyên khi chọn kích thước bàn ăn 8 người

Với nhu cầu sử dụng cho số lượng người khá nhiều, kích thước bàn ăn khá rộng. Nên khi lựa chọn bạn nên chú ý những vấn đề sau: 

  • Xác định vị trí kê bàn ăn và đo đạc thật chính xác kích thước phòng ăn để lựa chọn kiểu dáng bàn phù hợp. Chú ý đến khoảng trống giữa các ghế ăn sao cho khi sử dụng không bị vướng víu hoặc chật, kích.
  • Khi đặt bàn ăn 8 người trong phòng ăn cũng cần chú ý đến khoảng trống với luồng giao thông đi lại. Đảm bảo thuận tiện khi nấu nướng, đặt đồ ăn lên bàn hoặc khi cần di chuyển đi lại. 
  • Mỗi gia đình sẽ có yêu cầu riêng về kích thước bàn ăn. Vì vậy để đáp ứng đúng và chính xác theo yêu cầu, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín.
Lưu ý khi chọn kích thước bàn ăn 8 người
Lưu ý khi chọn kích thước bàn ăn 8 người (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn ăn 8 người để bạn tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến Nội thất Full AZ để được tư vấn nhanh nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)