Cập nhật kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chính xác

Bàn ghế nguyên khối là món nội thất đắt giá giúp không gian trở nên sang trọng, tinh tế hơn. Tuy nhiên, mỗi không gian lại có những tiêu chuẩn khác nhau về kích thước. Để giúp bạn lựa chọn chính xác mẫu sản phẩm phù hợp với mình, Nội thất Full AZ chia sẻ kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối theo không gian

Bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng khách

Thay cho các mẫu sofa truyền thống, bàn ghế gỗ nguyên khối được chế tác 100% từ gỗ tự nhiên tạo sự liền mạch, đồng nhất cho sản phẩm. Bàn ghế gỗ nguyên khối thường được đặt ở phòng khách – nơi được ví như trái tim và bộ mặt của ngôi nhà. Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối tiêu chuẩn ở phòng khách là: Dài 120cm, rộng 60 – 70cm, cao 25 – 45cm, dày 7cm. Ghế thường cao khoảng 25cm.

Các loại gỗ tự nhiên thường được dùng trong sản xuất nội thất bao gồm: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ, gỗ me tây. Nhìn chung, tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà mà có thể điều chỉnh độ dài, rộng sao cho thích hợp. Tuy nhiên, chiều cao của bàn ghế nên nằm trong khung tiêu chuẩn để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng khách
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng khách

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng ăn

Trong các ý tưởng thiết kế nhà phố, chung cư, biệt thự, phòng khách và phòng ăn thường thông nhau. Cho nên, việc lựa chọn chất liệu nội thất cũng cần đảm bảo sự đồng nhất. Thông thường, khi chọn bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng khách, họ cũng sẽ ưu tiên vật liệu gỗ cho phòng ăn. 

Kích thước bàn ghế bằng gỗ nguyên khối cho phòng ăn như sau: chiều rộng 70 – 120cm, chiều dài 120 – 300cm, dày 5 – 10cm, chiều cao từ tiêu chuẩn 76cm, 78cm, 79cm, 81cm. Kích thước này được nghiên cứu dựa trên chiều cao tiêu chuẩn của người Việt Nam. Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể thay đổi chiều rộng và chiều dài cho phù hợp.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng ăn
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng ăn

Kích thước bàn ghế gỗ cho phòng họp

Bàn ghế trong phòng họp phải đáp ứng được tiêu chí: dễ dàng sử dụng và rộng rãi, thoải mái cho mọi người cùng ngồi, cho nên, kích thước bàn ghế gỗ cho phòng họp phải lớn. Nếu như trước đây, bàn ghế phòng họp chủ yếu là gỗ công nghiệp thì giờ đây, mẫu gỗ me tây, gỗ gõ đỏ được sử dụng phổ biến đem tới hiệu quả thẩm mỹ cao và chi phí vừa phải.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chuẩn cho phòng họp như sau: Chiều dài 250 – 600 cm, chiều rộng 90 – 160 cm, độ dày 5 – 10cm, chiều cao bàn 76cm, chiều cao ghế 45cm.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng họp
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối cho phòng họp

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối phòng làm việc

Mẫu bàn ghế nguyên phối cho phòng làm việc thường được dùng ở các chức vụ lớn, có không gian riêng biệt như trưởng phòng, phó giám đốc hoặc giám đốc. Bàn ghế tự nhiên nguyên khối không chỉ là điểm nhấn độc đáo giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn mà còn là cách thể hiện quyền uy, chức vụ của người sở hữu.

Để toát lên hết vẻ đẹp của các đường vân gỗ, cho nên, các mẫu bàn ghế này thường không chế tác quá nhiều họa tiết. Chính các đường nét thô, mộc mạc lại là điểm đắt giá. Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối  bàn làm việc tiêu chuẩn là: chiều dài 160 – 200 cm, chiều rộng 80 – 100 cm, dày 5 – 10 cm.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối phòng làm việc
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối phòng làm việc

Xem thêm:

Bàn ghế gỗ nguyên khối ở nhà hàng, quán cafe

Không chỉ được yêu thích sử dụng trong nhà ở, văn phòng, các mẫu bàn ghế nguyên khối còn được nhiều nhà hàng, quán cà phê ưa chuộng. Với dạng bàn dáng dài ở phòng VIP, bạn có thể chọn kích thước chiều rộng 80 – 100 cm, chiều dài 200 – 300 cm, độ dày 5 – 10 cm. Nếu không gian nhỏ hơn, bạn có thể chọn kích thước: chiều dài 120 cm, chiều rộng 60 – 70 cm, dày 5 cm. Ngoài các mẫu bàn vuông, chữ nhật, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn với các mẫu bàn tròn có đường kính 60 – 65 cm, dày 5cm.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối ở nhà hàng quán cafe
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối ở nhà hàng quán cafe

Xem thêm:

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối theo hình dáng

Dáng bàn ghế chữ L

Dáng bàn ghế sofa hình chữ L (hoặc hình chữ V) cực kỳ phổ biến trên thị trường hiện nay khi tận dụng tốt không gian và mở rộng diện tích sử dụng. Có 3 kích thước bao gồm: cỡ nhỏ, cỡ vừa và cỡ lớn phù hợp cho từng diện tích công trình.

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chữ L cỡ nhỏ thích hợp từ 4 – 5 người ngồi:

 • Chiều dài (L): 2m5 -2m7
 • Chiều rộng (W): 2m -2m2
 • Chiều cao (H): 0,7 – 0,8m
 • Chiều sâu lòng ghế (D): 0.6m

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chữ L cỡ nhỡ thích hợp từ 5 – 7 người ngồi:

 • Chiều dài (L): 2m6 – 2m8
 • Chiều rộng (W): 1m6 – 1m8
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,7m – 0.8m

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chữ L cỡ lớn thích hợp cho 8 – 12 người ngồi, yêu cầu phòng khách rộng từ 30m2 trở lên

 • Chiều dài (L): 3m – 3m2
 • Chiều rộng (W): 1m8 – 1m95
 • Chiều cao (H): 0,9m
 • Sâu lòng ghế (D): 0,85m trở lên
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dáng chữ L
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dáng chữ L

Xem thêm:

Dáng bàn ghế chữ U

Gọi là dáng bàn ghế chữ U vì được tạo từ 3 cạnh kết hợp với nhau giống như chữ U (1 cạnh đáy và 2 cạnh dài song song với nhau). Mẫu bàn ghế nguyên khối này được sử dụng trong phòng khách rộng từ 30m2 trở lên. 

Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chữ U tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài: 2m8 – 3m
 • Chiều rộng (cạnh 2 bên): 1m8 – 2m
 • Chiều cao: 80cm – 90cm
 • Lòng sâu ghế: 70 – 80cm
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dáng chữ U
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối dáng chữ U

Xem thêm:

Bộ bàn ghế văng

Bộ bàn ghế văng đầy đủ bao gồm: 1 ghế văng dài, 2 ghế văng ngắn, bàn trà, 1 – 2 đôn đi kèm. Với 5 – 7 món, kích thước mỗi món được tính cụ thể như sau:

 • Ghế văng dài: 2 – 3m
 • Ghế văng ngắn: 1 – 2m
 • Bàn trà: chiều dài 1.2 – 1.8m, chiều rộng 80 – 90cm, cao 50cm
 • Đôn: kích thước tùy chỉnh theo nhu cầu
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối kiểu ghế văng
Kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối kiểu ghế văng

Xem thêm:

Cách chọn kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chính xác

Đặc trưng của mẫu bàn ghế gỗ nguyên khối là cảm giác chắc chắn, dày dặn và nặng. Cho nên, mẫu sản phẩm này phù hợp nhất trong diện tích phòng lớn. Nếu tìm hiểu không kỹ về đặc điểm sản phẩm và không gian gia đình khiến cho việc lựa chọn nội thất gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, rất nhiều gia chủ tính toán theo hướng “áng chừng” khi tìm mua sản phẩm. Kết quả, bộ bàn ghế không tương thích với không gian, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Chẳng hạn như, bạn chọn mẫu ghế nguyên khối có chiều dài 2m, nhưng thực tế, khi trừ đi phần tay vịn khoảng 15cm ở 2 đầu, tổng chiều dài có thể sử dụng chỉ còn 1.7m. Lòng ghế dài 70cm nhưng tựa lưng mất khoảng 15cm khiến cho diện tích thực sử dụng chỉ còn 55cm.

Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và diện tích không gian, bạn hãy linh hoạt tính toán kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối sao cho phù hợp.

Cách chọn kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chính xác
Cách chọn kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chính xác

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên của Nội thất Full AZ, bạn đã giải đáp được câu hỏi kích thước bàn ghế gỗ nguyên khối chính xác hiện nay. Để cập nhật thêm những kinh nghiệm trang trí nhà đẹp, vui lòng theo dõi các bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi.

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)