15+ Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đẹp, tiện nghi 

Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng lại phù hợp cho gia đình có số lượng thành viên lớn. Mẫu nhà ở này đang rất phổ biến ở nông thôn khi nhiều gia đình tìm hiểu và lựa chọn. Vậy loại hình nhà ở này có ưu nhược điểm gì? Chi phí xây dựng khoảng bao nhiêu? Có những mẫu thiết kế nhà nào đẹp, hiện đại? Hãy tìm hiểu cùng Nội thất Full AZ trong bài chia sẻ này nhé ! 

Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có ưu nhược điểm gì? 

Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ là công trình có kiến trúc khá đơn giản. Được xây dựng trên 1 mảnh đất diện tích vừa phải, sử dụng mái tôn để làm mái nhà. Đến đây, bạn có thể đánh giá qua về ưu nhược điểm của loại nhà ở này là: 

Ưu điểm 

  • Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có thiết kế đơn giản, bao gồm cả ngoại thất lẫn nội thất. Trong đó, nhà cấp 4 có kết cấu không quá cầu kỳ, xây dựng được trên nền đất lớn, vốn là ưu điểm ở vùng nông thôn. Cho phép gia chủ có thêm không gian để bố trí công năng thoải mái cho sinh hoạt. Mặc khác, thiết kế và thi công lắp đặt mái tôn cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các kiểu mái phức tạp khác.
  • Chính vì cấu trúc đơn giản, lắp đặt mái tôn cũng dễ dàng. Do vậy thời gian hoàn thiện xây dựng nhanh chóng. Nếu gia chủ cần có nhà ở trong thời gian sớm nhất thì mẫu nhà cấp 4 mái tôn là rất thích hợp. 
Ưu điểm của nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ
Ưu điểm của nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ
  • Chi phí xây dựng thấp do được rút ngắn thời gian thi công. Hiện nay, nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn được tính chi phí xây dựng vào khoảng 5 – 7 triệu/m2. Đây là mức giá khá thấp so với dạng công trình khác. Làm mái tôn cũng rẻ hơn nhiều so với mái thái hoặc mái ngói. Những gia đình đang chưa có kinh phí dư giả hoặc muốn xây dựng sử dụng trong thời gian không quá lâu sẽ rất thích hợp với kiểu nhà ở này. 

Nhược điểm 

Tuy vậy, nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ vẫn có nhược điểm đến từ phần mái của công trình. Do chi phí xây dựng thấp, dạng mái tôn lại không có ưu thế quá nhiều. Nên đôi khi, công trình không đáp ứng được tốt về khả năng cách âm, cách nhiệt. 

Nhược điểm của nhà cấp 4 mái tôn
Nhược điểm của nhà cấp 4 mái tôn

Với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì đây được coi là nhược điểm khá lớn. Lúc này, hãy sử dụng thêm các giải pháp chống nóng khác như: kết hợp nhiều kiểu mái tôn khác nhau, sử dụng tôn giả ngói hoặc tôn màu lạnh. Để ngôi nhà có thể làm mát nhanh chóng và giảm hấp thụ nhiệt hơn. 

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ 

Để làm nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ thì việc tính toán chi phí xây dựng để kiểm soát là rất quan trọng. Như đã nói, hiện nay chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn không quá cao. Ở nông thôn rơi vào khoảng từ 4 – 5 triệu/m2. Khu vực thành thị cao hơn khoảng trên 7 triệu/m2. Như vậy, tổng chi phí xây dựng hoàn thiện ngôi nhà dao động khoảng từ 500 – 700 triệu đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào diện tích xây dựng và công năng sử dụng và yêu cầu của gia chủ mà đơn giá sẽ có sự thay đổi. 

Chi phí xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn
Chi phí xây dựng hoàn thiện nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn

Sau đây Nội thất Full AZ hướng dẫn bạn cách xác định tổng kinh phí cơ bản khi làm nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ để bạn tham khảo nhé.

Ví dụ: Bạn cần xây nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ diện tích 80m2. Ta tính chi phí xây dựng như sau: 

  • Phần móng nền (chiếm 50% diện tích sàn): 40m2
  • Phần nền: 80m2
  • Phần mái (chiếm 75% diện tích sàn): 56m2

Vậy tổng diện tích xây dựng sẽ là 40 + 80 + 56 bằng 176m2

Giả sử đơn giá xây dựng là 4 triệu/m2, vậy chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ 80m2 sẽ là 176m2 * 4 triệu = 704 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, còn cần thêm các khoản chi phí phát sinh khác như phí bồi dưỡng thợ, phí mua đồ làm lễ,…

Xem thêm:

Top mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu khái quát, bây giờ hãy cùng ngắm nhìn các mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ dưới 700 triệu 

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ với chi phí khoảng 500 triệu là mẫu nhà đơn giản dành cho những gia chủ chưa có nhiều kinh phí. Phần thiết kế sẽ không tập trung quá nhiều mà  sẽ chủ yếu tối ưu vào công năng sử dụng.

Với các mẫu nhà có kinh phí cao hơn lên 600 triệu, 700 triệu, 800 triệu. Nhà ở sẽ được điều chỉnh và đầu tư hơn ở nhiều. Gia chủ có thể làm thêm phần sân vườn nhỏ phía trước để gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời đầu tư các giải pháp chống nóng giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào mùa hè.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ chi phí khoảng 500 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ chi phí khoảng 500 triệu
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn chi phí khoảng 600 triệu
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn chi phí khoảng 600 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ chi phí khoảng 700 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ chi phí khoảng 700 triệu

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có 3 phòng ngủ và 1 gác lửng 

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có gác lửng cũng được gợi ý nhiều khi làm nhà. Tuy vậy, phần gác lửng thường dùng để làm sân phơi, trồng thêm cây cảnh nhiều hơn là để làm phòng chức năng. Lý do bởi mái tôn sẽ gây nóng nực và sẽ khá bất tiện nếu biến gác lửng thành phòng ngủ. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ mái tôn có gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ mái tôn có gác lửng
Bố trí phòng thờ trên gác lửng cho nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ
Bố trí phòng thờ trên gác lửng cho nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ
Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn có gác lửng ở nông thôn
Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn có gác lửng ở nông thôn

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ thiết kế hiện đại, tiện nghi 

Thiết kế hiện đại, tiện nghi là phong cách phù hợp nhất cho mẫu nhà cấp 4. Bởi phong cách này không yêu sự đầu tư quá nhiều, đồ dụng nội thất mang tính cơ bản mà vẫn đảm bảo đầy đủ và đẹp mắt, trẻ trung. 

Những gam màu trung tính và sáng đậm chất hiện đại giúp ngôi nhà tươi mới, nhẹ nhàng và gần gũi. Đồ nội thất đề cao vào công năng với kiểu dáng vuông vắn và thẳng tắp. Giúp không gian ngôi nhà được thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có sân vườn đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có sân vườn đẹp
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn thiết kế hiện đại, sang trọng
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn thiết kế hiện đại, sang trọng
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có mái hiên 
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ có mái hiên

Xem thêm:

Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn đẹp khác 

Bên cạnh các mẫu phổ biến trên, có nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đa dạng sự kết hợp để bạn tham khảo. Mỗi mẫu sẽ phù hợp với gu của từng gia đình và có những điểm nhấn riêng biệt. 

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn giả ngói đẹp
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái tôn giả ngói đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ diện tích hẹp dài
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ diện tích hẹp dài
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ thiết kế nhỏ gọn
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ thiết kế nhỏ gọn

Xem thêm:

Tư vấn xây nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Đến đây, muốn xây nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí và thoải mái khi sử dụng. Gia chủ cần lưu ý những điều sau: 

  • Lựa chọn mẫu nhà thiết kế phù hợp với kinh phí và cần có bản vẽ hoàn chỉnh trước. Điều này giúp bạn hình dung được rõ ràng hơn ngôi nhà sẽ xây dựng là như thế nào. Có thích hay cần thay đổi những điểm nào. Từ đó, làm giảm thiểu việc vừa xây vừa sửa sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc. 
  • Để tối ưu chi phí xây dựng hãy lựa chọn thời điểm thi công thích hợp. Nên tránh vào cuối năm bởi giá vật tư sẽ tăng. Chú ý vào thời tiết tránh mùa mưa bão, nồm ẩm sẽ gây khó khăn trong quá trình bảo quản vật liệu và xây dựng.
Tư vấn làm nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đẹp, tiết kiệm chi phí
Tư vấn làm nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ đẹp, tiết kiệm chi phí
  • Tốt nhất hãy dự trù kinh phí dư thêm chút ít để trong quá trình xây dựng, bạn có thể chủ động hơn trong việc đón các sự cố phát sinh không như ý. Rất khó để tính chính xác về chi phí vật tư, nội thất, vận chuyển. Do vậy, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối phó sẽ tốt hơn là phàn nàn và đổ lỗi. 
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ uy tín, giá tốt. Như vậy, không chỉ giúp bạn nhàn hơn trong việc tính toán và kiểm soát chi phí. Đơn vị làm trọn gói còn đảm bảo phụ trách mọi công đoạn, từ tiến độ công việc đến chất lượng công trình và thẩm mỹ. Giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà như mong đợi với kinh phí được tối ưu nhất. 

Xem thêm:

Tóm lại, nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ là giải pháp hợp lý và an toàn cho các gia đình ở nông thôn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa chắc chắn về lựa chọn của mình. Đừng ngại ngần liên hệ với Nội thất Full AZ để được tư vấn kỹ hơn. Giúp bạn cân nhắc rõ hơn giữa được và mất, lợi – hại khi xây nhà nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc ! 

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)