15 mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp, hiện đại

Sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 là không gian thư giãn, quây quần lý tưởng cho gia chủ sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Tuy vậy, không phải chứ trồng cây, trồng hoa vào là thành sân vườn. Có rất nhiều lưu ý và mẫu sân vườn nhỏ đẹp để bạn tham khảo dưới đây. Cùng khám phá hết trong bài viết này nhé! 

Các mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp, thư giãn

Với mỗi gia chủ sẽ có những sở thích riêng, nên khoảng sân vườn nhỏ cũng được sáng tạo theo nhiều ý tưởng độc đáo. Bạn sẽ không cần dập khuôn vào mẫu thiết kế nào cả, nhưng các mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 dưới đây có thể hỗ trợ ý tưởng tuyệt vời cho bạn đấy! 

Mẫu sân vườn nhỏ có tiểu cảnh cho nhà cấp 4

Mẫu sân vườn có tiểu cảnh đang được rất gia chủ yêu thích. Bạn có thể lựa chọn dạng tiểu cảnh khô hoặc ướt để tô điểm cho khoảng sân vườn của mình. Các yếu tố thường xuất hiện trong tiểu cảnh là cây cỏ, thực vật, đất, nước,… Có rất nhiều mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có tiểu cảnh khác nhau để bạn bố trí trong sân vườn. Không chỉ đẹp và ấn tượng, tiểu cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ đấy nhé ! 

Mẫu sân vườn nhỏ có tiểu cảnh nước chảy vui tai
Mẫu sân vườn nhỏ có tiểu cảnh nước chảy vui tai
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có tiểu cảnh độc đáo
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có tiểu cảnh độc đáo
Mẫu tiểu cảnh đẹp cho sân vườn ai nhìn cũng khen 
Mẫu tiểu cảnh đẹp cho sân vườn ai nhìn cũng khen

Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 nông thôn

Đối với nhà cấp 4 ở nông thôn thì kiểu sân vườn hơi hướng truyền thống, mộc mạc và đơn giản sẽ được yêu thích hơn cả. Đó là sự có mặt của hồ cá nhỏ, hay lồng chim cảnh, hoặc cây hoa cỏ dại thân thuộc,…Sân vườn nhỏ trước được bố trí như 1 không gian yên bình để ông cháu ngồi ngắm trời chiều, hay hàng xóm cùng sang tán gẫu. Không khí trong lành ở thôn quê kết hợp với cây cỏ, hoa lá chắc chắn sẽ khiến nhiều người ao ước có được.

Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 ở nông thôn
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 ở nông thôn
Mẫu sân vườn nhỏ cho nhà cấp 4 với cây cối và sỏi
Mẫu sân vườn nhỏ cho nhà cấp 4 với cây cối và sỏi
Trang trí sân vườn nhỏ cho nhà ở nông thôn đơn giản mà đẹp 
Trang trí sân vườn nhỏ cho nhà ở nông thôn đơn giản mà đẹp

Xem thêm:

Mẫu trang trí sân vườn nhỏ trước nhà đơn giản mà đẹp

Để khu vực sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 thêm đẹp và lung linh, bạn có thể sử dụng thêm bộ bàn ghế ngồi, trồng hoặc mua chậu hoa, rải sỏi hoặc lắp thêm đèn led,… Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trồng cây để tạo bóng râm, bày thêm 1 bộ bàn ghế và tách trà nóng. Như vậy khoảng thư giãn hiếm hoi sau ngày dài làm việc đã được thiết lập nhanh gọn và không tốn quá nhiều kinh phí. 

Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà đơn giản
Mẫu sân vườn nhỏ trước nhà đơn giản
Mẫu sân vườn nhỏ sáng tạo cho nhà cấp 4
Mẫu sân vườn nhỏ sáng tạo cho nhà cấp 4

Xem thêm:

Ưu điểm của việc sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 

Làm sân vườn cho nhà ở có rất nhiều ưu điểm, nên thay vì sử dụng khoảng diện tích trước nhà cho công năng khác. Các gia đình sẵn sàng chọn làm sân vườn để hưởng nhiều lợi ích:

Tạo ra không gian xanh, trong lành cho nơi ở

Gần gũi với thiên nhiên, tạo ra khoảng xanh trong lành để hít thở là thứ đầu tiên mà ai cũng sẽ nhìn thấy. Ngày nay khi công nghiệp hóa đang diễn ra nhanh chóng, con người dường như bị chết ngạt trong khối “bê tông và sắt”. Thì việc xuất hiện khoảng sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 giúp nhiều người như được hít thở lại. 

Sân vườn tạo ra không gian trong xanh có lợi cho sức khỏe và tinh thần
Sân vườn tạo ra không gian trong xanh có lợi cho sức khỏe và tinh thần

Với thảm thực vật xanh giúp lọc bầu không khí, cả sức khỏe và tâm trạng của gia chủ đều được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Mang đến nguồn năng lực dồi dào cho cả ngày làm việc và học tập. 

Tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà 

Rõ ràng, việc bỏ trống hoặc chỉ đơn thuần làm nơi đỗ xe không đem lại tác dụng thẩm mỹ nhiều như khi làm sân vườn. Thậm chí, khu vực này còn có thể tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu khi có khách ghé chơi. 

Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà
Thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà

Nơi cũng là không gian để gia đình có cơ hội để gắn kết gần nhau hơn. Trẻ có khoảng trời tự nhiên để khám phá và phát triển trí sáng tạo. 

Mang lại giá trị phong thủy tích cực, may mắn

Với nhiều ưu điểm kể trên, sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 có ý nghĩa phong thủy rất tích cực. Nếu gia chủ biết cách lựa chọn cây trồng phù hợp, bài trí đúng cách thì may mắn, tài lộc và sức khỏe sẽ tìm đến gia đình nhanh chóng. Trong vài trường hợp, làm sân vườn còn giúp gia chủ hóa giải điềm xấu. 

Làm sân vườn mang ý nghĩa phong thủy tích cực
Làm sân vườn mang ý nghĩa phong thủy tích cực

Xem thêm:

Cần lưu ý gì để làm sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Đến đây, nếu bạn muốn bắt tay vào làm sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đơn giản thì đừng vội. Hãy đọc nốt những lưu ý dưới đây: 

Chọn tiểu cảnh sân vườn phù hợp

Khi thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 thường sẽ được phân thành 2 loại tiểu cảnh chính là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Tiểu cảnh khô hiểu đơn giản là chỉ bao gồm cây cổ, đất, sỏi, thích hợp với những gia đình thích đơn giản, tiết kiệm chi phí. Còn tiểu cảnh ướt có thêm yếu tố nước, phân thành tiểu cảnh tĩnh ( ao, hồ nhỏ,…) và tiểu cảnh động ( thác nước, vòi phun nước,…). Đối với tiểu cảnh ướt sẽ cần đầu tư thêm về hệ thống cấp thoát nước và vệ sinh. Đảm bảo không bị ao tù nước đọng gây mùi và sản sinh vi khuẩn có hại. Bạn nên xét theo diện tích, không gian hay nhà có trẻ nhỏ hay không để lựa chọn tiểu cảnh phù hợp. 

Tiểu cảnh trong sân vườn
Tiểu cảnh trong sân vườn

Lựa chọn và trồng cây trang trí hợp lý

Cây trồng và cây hoa trang trí chắc chắn không thể thiếu khi làm sân vườn. Bạn nên chọn đa dạng nhiều loại cao thấp khác nhau để không gian không bị nhàm chán. Chán trồng cây cao quá gần nhà hoặc bụi cây um tùm vì có thể cản ánh sáng vào trong nhà. Mặc khác mùa mưa còn có thể thu hút côn trùng như muỗi, bọ. 

Hoa lá trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4
Hoa lá trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4

Các loại cây phổ biến hay được trồng trong sân vườn phải kể như trúc, mẫu đơn, hoa giấy, phong lan,…Ngoài ra, bạn có thể trồng những cây hợp mệnh hoặc có ý nghĩa phong thủy tốt nhé. 

Bố trí ngoại thất và ánh sáng sân vườn

Sắp xếp ngoại thất ngoài sân vườn không chỉ để gia chủ sử dụng khi cần thiết mà còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể đặt đâu cũng được. Bởi được đặt ngoài trời nên phải chịu nhiều tác động của thời tiết. Hãy chọn vị trí ít bị nắng mưa hắt đến và chọn chất liệu bền tốt để có thể sử dụng lâu dài. 

Bố trí ngoại thất hợp lý và đẹp mắt
Bố trí ngoại thất hợp lý và đẹp mắt

Mặc khác, cũng cần chú ý đến vấn đề ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cho sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4. Với ban ngày nên tối ưu để nhận được nhiều ánh nắng vào buổi sáng và hạn chế vào trưa chiều. Buổi tối có thể sử dụng đèn trụ, đèn cổng hay đèn tường để tăng thêm thẩm mỹ. 

Như vậy, thông qua bài viết này rất hy vọng bạn đọc sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết để thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đơn giản, rẻ, đẹp. Nếu không muốn mất công thời gian vào công đoạn tự mày mò, tìm hiểu. Hãy liên hệ tới Nội thất Full AZ để được hỗ trợ tư vấn thiết kế và thi công nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc ! 

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)