25+ mẫu quầy thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP năm 2024

Mẫu quầy thuốc tây đẹp có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm. Các thiết kế quầy thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP đang được nhiều thương hiệu nhà thuốc hướng đến. Hãy cùng Nội thất Full AZ tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích liên quan đến làm quầy thuốc dưới đây: 

Tại sao cần thiết kế quầy thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP? 

Ngày nay, các khách hàng đến quầy thuốc không chỉ đơn giản là mua sản phẩm. Họ đòi hỏi nhiều hơn về dịch vụ tại các quầy thuốc như không gian tư vấn, cách sắp xếp và nội thất bên trong… Chính vì vậy, thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp là dịch vụ đầu tiên mà nhà thuốc cần hướng đến. Điều này giúp nhà thuốc tạo ấn tượng được với khách hàng, lôi kéo người mua và giữ chân họ trở thành những khách hàng thân thiết. 

Cần thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp, chuẩn GPP
Cần thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp, chuẩn GPP

Không chỉ đẹp, với tiêu chuẩn GPP đã được Bộ Y tế kiểm định, đánh giá chất lượng. Thiết kế quầy thuốc chuẩn GPP sẽ giúp quầy thuốc tạo dựng được uy tín cực lớn. Giúp khách hàng yên tâm và lựa chọn thay vì các quầy thuốc không đạt chuẩn. Từ đây, với sự chuyên nghiệp, an toàn, quầy thuốc sẽ có được lượng khách lớn và ổn định. Tạo thuận lợi rất lớn cho việc kinh doanh và phát triển của cửa hiệu.

Cách thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp

Để tiến tới việc thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp, ấn tượng, đạt chuẩn GPP. Bạn cần nắm được các yếu tố hỗ trợ quan trọng sau:  

Thiết kế bảng hiệu nhà thuốc bắt mắt 

Giống như các cửa hàng kinh doanh khác, bảng hiệu là điểm đầu tiên sẽ đập vào mắt người tiêu dùng. Mặt tiền phải ấn tượng, phải đẹp, dễ nhìn dễ nhớ và chuyên nghiệp. Thì khách hàng mới nhìn sâu hơn vào bên trong cửa hàng. 

Bảng hiệu quầy thuốc tây chuyên nghiệp, rõ ràng
Bảng hiệu quầy thuốc tây chuyên nghiệp, rõ ràng

Đối với thiết kế bảng hiệu cho nhà thuốc sẽ có tính đặc thù hơn so với các lĩnh vực kinh doanh khác. Thông thường, bảng hiệu quầy thuốc nên chỉn chu, rõ ràng và nghiêm túc. Không thiết kế quá nhiều hoa văn màu mè hoặc các thông tin thiếu tính nghiêm túc. Màu sắc phổ biến là các màu đặc trưng của ngành y tế như xanh dương, xanh lá, trắng,…Tạo cảm giác an tâm, tin tưởng cho khách hàng đến muốn tìm mua sản phẩm thuốc. 

Thiết kế quầy thuốc đẹp, nổi bật 

Một mẫu quầy thuốc tây đẹp sẽ là 1 quầy thuốc được thiết kế chuyên nghiệp, dễ nhìn và dễ tìm kiếm và dễ lấy. Sẽ không có gì ấn tượng khi khách hàng bước vào 1 quầy thuốc được trưng bày rõ ràng, dễ tìm kiếm và sạch sẽ. 

Thiết kế quầy thuốc đẹp, ấn tượng
Thiết kế quầy thuốc đẹp, ấn tượng

Các cách để có được một quầy thuốc đẹp là: 

  • Các loại thuốc tây y nên lựa chọn tủ kính để dễ dàng trưng bày. Người mua cũng quan sát dễ hơn khi cần tư vấn và lựa chọn. 
  • Đối với sản phẩm đông y thông thường sẽ thiết kế tủ gỗ với các ngăn nhỏ để phân chia. Điều này giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn, tránh tác động từ bên ngoài. 
  • Quầy lễ tân hoặc khu vực tư vấn, thanh toán nên đặt ở chính giữa hoặc ngay đầu để khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất. Cũng nên bố trí hướng quầy sao cho thuận tiện nhất trong việc sắp xếp, lấy thuốc và thanh toán. 
  • Một mẫu quầy thuốc tây đẹp tối ưu công năng cần phân chia các loại thuốc rõ ràng, khoa học và dễ hiểu. Để khách hàng có thể tiếp cận nhanh hơn đến sản phẩm cần mua. Người bán hàng cũng dễ dàng tư vấn và hướng khách đến khu vực có thuốc. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, tư vấn và mua bán nhanh gọn, tạo điểm cộng trong mắt khách hàng. 
  • Các sản phẩm sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ sản phẩm cần sale, đến các sản phẩm thường xuyên bán và cuối cùng là các sản phẩm bán ít hơn. 
  • Nên thiết kế quầy thuốc có màu chủ đạo giống với màu logo hiệu thuốc để đồng nhất màu sắc thương hiệu. Giúp khách hàng ghi nhớ dễ hơn. 

Xem thêm:

Bố trí không gian quầy thuốc khoa học, gọn gàng 

Bố trí không gian quầy thuốc khoa học, hợp lý rất quan trọng. Một mẫu quầy thuốc tây đẹp đạt chuẩn GPP phải là một nhà thuốc được phân bổ từng khu trưng bày rõ ràng, khu bản quản riêng. Diện tích tối thiểu cũng phải đạt từ 10m2 trở lên. 

Không ai muốn vào một hiệu thuốc lộn xộn, rườm rà và rối mắt. Vì vậy, bố trí không gian phải thông thoáng, hợp lý và sạch sẽ. 

Không gian quầy thuốc sạch sẽ, thông thoáng và gọn gàng
Không gian quầy thuốc sạch sẽ, thông thoáng và gọn gàng

Chú trọng vào thiết kế ánh sáng ổn định 

Ánh sáng trong thiết kế vốn đã quan trọng, nhưng đối với quầy thuốc tây chúng còn có vai trò đặc biệt hơn thế. Không chỉ cần đảm bảo sự ổn định để khách hàng quan sát rõ từng sản phẩm. Ánh sáng trong quầy thuốc còn phải được thiết kế vừa đủ để tránh làm ảnh hưởng đến hạn sử dụng và hiệu quả của thuốc. 

Các mẫu quầy thuốc tây đẹp cần bố trí ánh sáng và nhiệt độ hợp lý
Các mẫu quầy thuốc tây đẹp cần bố trí ánh sáng và nhiệt độ hợp lý

Bên cạnh đó, nhiệt độ phòng cũng là yếu tố cần quan tâm để không làm hư hại các sản phẩm. Khuyến cáo đề ra đó là nhiệt độ không nên vượt quá 30 độ C và độ ẩm phải dưới 75%. 

Xem thêm:

Mẫu quầy thuốc tây đẹp, hiện đại, đạt chuẩn GPP 

Để lấy ý tưởng hay khi làm nhà thuốc, sau đây Nội thất Full AZ sẽ tổng hợp các mẫu quầy thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP mới nhất năm 2024. Bạn có thể tham khảo những hình ảnh dưới đây: 

Mẫu quầy thuốc tây nhỏ đẹp 

Như đã nói ở trên, dù là quầy thuốc nhỏ song vẫn cần phải được phân chia các khu vực rõ ràng, khoa học. Bạn nên xác định số lượng thuốc sẽ bày bán để thiết kế quầy trưng bày sao cho phù hợp. Nên kết hợp cả kệ tủ gắn tường để có thể bày biện được nhiều sản phẩm hơn. Với mẫu quầy thuốc tây đẹp này cần lựa chọn màu sơn sáng với hệ thống chiếu sáng rõ ràng để không gian thêm rộng rãi hơn nhé ! 

Mẫu quầy thuốc tây nhỏ mà đẹp 
Mẫu quầy thuốc tây nhỏ mà đẹp
Mẫu quầy thuốc tây đẹp, gọn gàng, sạch sẽ 
Mẫu quầy thuốc tây đẹp, gọn gàng, sạch sẽ
Mẫu quầy thuốc tây nhỏ đạt chuẩn GPP
Mẫu quầy thuốc tây nhỏ đạt chuẩn GPP

Xem thêm:

Mẫu quầy thuốc tây đẹp hiện đại 

Thiết kế quầy thuốc tây đẹp hiện đại là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Phong cách thiết kế này đảm bảo nhà thuốc bố trí được nhiều hệ thống quầy kệ. Mà vẫn khoa học, gọn gàng, không rối mắt. Thiết kế hiện đại cũng đem lại sự tiện nghi, sang trọng và ấn tượng. Khách hàng khi đến sẽ cảm thấy gần gũi, thân thiện và có hảo cảm hơn. 

Mẫu quầy thuốc tây đẹp, hiện đại
Mẫu quầy thuốc tây đẹp, hiện đại
Mẫu quầy thuốc tây hiện đại với nhiều sản phẩm được trưng bày
Mẫu quầy thuốc tây hiện đại với nhiều sản phẩm được trưng bày
Mẫu quầy thuốc tây hiện đại được làm từ nhôm kính
Mẫu quầy thuốc tây hiện đại được làm từ nhôm kính

Xem thêm:

Mẫu quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP

Khi mua thuốc ở bên ngoài, các khách hàng rất quan tâm đến yếu tố an toàn và tin cậy. Bởi họ lo lắng rằng các sản phẩm thuốc bán ra không rõ đã được kiểm duyệt hay chưa. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để người mua quyết định đó chính là quầy thuốc cần đạt chuẩn GPP. Vì thế, nghiên cứu và thiết kế mẫu quầy thuốc tây đẹp, đạt chuẩn GPP là ưu tiên của chủ đầu tư. Bạn có thể tham khảo các mẫu quầy thuốc chuẩn GPP dưới đây: 

Mẫu quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP 
Mẫu quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP
Mẫu quầy thuốc tây đẹp với tông màu ấn tượng
Mẫu quầy thuốc tây đẹp với tông màu ấn tượng
Mẫu quầy thuốc tây sang trọng, cao cấp
Mẫu quầy thuốc tây sang trọng, cao cấp

Xem thêm:

Mẫu quầy thuốc tây đẹp, chuyên nghiệp, độc đáo 

Một nhà thuốc được đánh giá chuyên nghiệp sẽ bắt đầu từ khi khách hàng bước vào, chào hỏi, tư vấn, lựa chọn, thanh toán và ra về. Để góp phần làm tăng tính chuyên nghiệp, các sản phẩm cần được sắp xếp đẹp mắt, theo thứ tự và dễ dàng thao tác. Như vậy, khách hàng sẽ không phải đợi quá lâu gây khó chịu. Chất lượng phục vụ sẽ được nâng cao và tiếp đón được nhiều khách hàng hơn. Đây cũng là ưu thế để tạo điểm nhấn với khách hàng, giúp họ ghi nhớ và quay trở lại vào lần sau. 

Mẫu thiết kế quầy thuốc tây đẹp, chuyên nghiệp
Mẫu thiết kế quầy thuốc tây đẹp, chuyên nghiệp
Mẫu quầy thuốc tây đẹp có biển chỉ dẫn ấn tượng
Mẫu quầy thuốc tây đẹp có biển chỉ dẫn ấn tượng
Mẫu thiết kế quầy thuốc chuyên nghiệp, uy tín
Mẫu thiết kế quầy thuốc chuyên nghiệp, uy tín

Ngoài các mẫu quầy thuốc tây gợi ý trên, bạn có thể xem thêm các mẫu thiết kế hiệu thuốc của những thương hiệu lớn như Long Châu, Pharmacity, An Khang,…Đây đang là những nhà thuốc lớn, có phong cách thiết kế quầy thuốc rất đẹp và hiện đại. Thu hút được lượng khách hàng rất lớn với sự tin cậy cao. 

Trên đây là những gợi ý của Nội thất Full AZ khi tìm hiểu về các mẫu quầy thuốc tây đẹp. Nếu bạn cần tư vấn thông tin nào khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận phản hồi sớm nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc ! 

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)