Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu mới nhất

Với chi phí xây dựng đắt đỏ như hiện nay, làm thế nào để sở hữu không gian riêng cho mình thực sự là bài toán khó. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng khéo léo và tính toán hợp lý, bạn vẫn có thể giải quyết được vấn đề này. Bài viết dưới đây, Nội thất Full AZ chia sẻ tới bạn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu mới nhất.

Có xây được nhà cấp 4 trọn gói với chi phí 200 triệu không?

Chi phí xây dựng nhà ở phụ thuộc vào thời điểm và vị trí xây dựng. Việc xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu tại thành phố gần như là không thể. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể thực hiện được nếu như công trình của bạn đặt tại vùng nông thôn hoặc ngoại ô.

Nhu cầu xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu phù hợp nhất với những ai yêu thích cuộc sống độc thân, các gia đình trẻ ít thành viên có quỹ đầu tư eo hẹp. Nhìn chung, với quỹ đầu tư này, khó có thể đòi hỏi diện tích không gian rộng. Tối đa cho diện tích sử dụng chỉ khoảng 50 – 60m2. Tuy nhiên, trong diện tích này, bạn vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của một gia đình bình thường, bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Nhiều người thắc mắc rằng, trọn gói 200 triệu có thể xây được mấy tầng. Thực tế, với số tiền này, người ta chỉ xây được tối đa là 1 tầng (tức là kiểu dáng nhà cấp 4) đơn giản, nhỏ gọn và ít các chi tiết rườm rà. Trong khi đó, vẫn cần phải có đầy đủ các hạng mục như: xây thô, xây hoàn thiện và bổ sung nội, ngoại thất.

Có xây được nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu không
Có xây được nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu không

Tại sao nên chọn xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu là phương án hợp lý để tiết kiệm ngân sách và tận dụng hiệu quả tối đa nguồn vốn sẵn có. Người ta thường nghĩ rằng, việc tự thầu từ A – Z tất cả các hạng mục giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, đồng hành cùng đơn vị cung cấp uy tín lại mang đến hiệu quả vượt trội hơn cả.

Tiết kiệm thời gian: Các công ty thiết kế, xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu có quy trình làm việc cực kỳ bài bản với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, họ sẽ tư vấn phương án hợp lý nhất với tầm giá. Ngoài ra, họ cũng có sẵn đội ngũ nhân công dồi dào, đáp ứng chuẩn tiến độ xây dựng.

Đảm bảo chất lượng: Bằng con mắt của chuyên gia kết hợp với nhu cầu sử dụng, nhà cung cấp biết cách cân đối để lựa chọn vật liệu vừa tiết kiệm nhưng cũng vẫn đủ an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tiết kiệm chi phí: Khi tách rời các hạng mục, chi phí thường bị độn lên khá nhiều. Trong khi sử dụng dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu, nhà thầu sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh, không chi phí phát sinh trong quá trình triển khai hợp đồng. 

Tối ưu nhu cầu sử dụng: Nếu tự mình thầu từ A – Z khi chưa có kinh nghiệm, rất dễ xảy ra các nhu cầu phát sinh khi đang xây dựng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho giá xây nhà bị độn lên. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ trọn gói, bạn sẽ thấy rõ điểm khác biệt, việc tối ưu hóa công năng, giá trị thẩm mỹ được tính toán ngay từ ban đầu.

Chính sách bảo hành: Kể cả khi xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu, bạn vẫn được hưởng chính sách bảo hành đầy đủ. Việc này giảm bớt chi phí sửa chữa, bảo trì khá nhiều.

Với những lợi thế trên, việc sử dụng dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu ngày càng trở nên phổ biến.

Tại sao nên chọn xây nhà cấp 4 200 triệu
Tại sao nên chọn xây nhà cấp 4 200 triệu

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu

Nhà cấp 4 200 triệu được tính theo công thức tổng diện tích x đơn giá trên mét vuông. Do vậy, khi biết được tổng diện tích xây dựng của công trình, bạn có thể tính chính xác tới 80 – 90% chi phí cần đầu tư. Cách tính như sau:

STT HẠNG MỤC DIỆN TÍCH TÍNH CHI PHÍ
1 ✅     Tầng trệt 100% diện tích
2 ✅     Tầng có gác lửng 100% diện tích
3 ✅     Sân thượng/ban công ½ diện tích nhà
4 ✅     Sân trước và sau ½ diện tích
5 ✅     Móng nhà ⅓ diện tích
6 ✅     Mái bê tông ½ hoặc ⅓ diện tích
7 ✅     Mái tôn ½ hoặc ⅓ diện tích

Tức là, nếu như bạn xây nhà với diện tích tầng trệt 40m2, trong đó, sử dụng mái bê tông và có thêm sân trước, tổng chi phí xây dựng sẽ là 40 + 40×1/2 + 40×1/2 = 80m2.

Đơn giá phần thô

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu bao gồm các hạng mục: lắp ghép thép, lắp ghép và đổ bê tông cốt pha, hoàn thiện phần khung bao gồm cốt thép, cốt pha, dầm sàn, cầu thang, mái…. Đơn giá để hoàn thiện phần thô hiện nay từ 2 – 2.5 triệu đồng. Từ đó, suy ra, chi phí cần bỏ ra cho mẫu nhà khoảng 40m2 là 80 x 2 = 160 triệu đồng. Cộng thêm với chi phí đi điện nước và hoàn thiện nội thất khoảng 200 – 250 triệu đồng.

Đơn giá hoàn thiện

Dịch vụ xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu hoàn thiện sẽ bao gồm hoàn thiện toàn bộ phần thô cộng với phần hoàn thiện bao gồm việc thi công tường, thi công sàn, lắp đặt hệ thống điện nước, lắp đặt nội thất và một số hạng mục khác. Đơn giá hoàn thiện từ 3.5 – 4 triệu đồng. Từ đó, suy ra, chi phí cần bỏ cho mẫu nhà khoảng 40m2 là 80 x 3.5 = 280 triệu đồng.

Xem thêm:

Bố trí công năng, nội thất cho mẫu nhà cấp 4 200 triệu trọn gói

Thật khó để đòi hỏi việc xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu giá rẻ lại có đầy đủ nội thất cao cấp và tiện nghi. Tuy nhiên, ở mức sống bình dân, mẫu nhà này vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản. Để tiết kiệm chi phí tối đa, việc bố trí công năng, nội thất cho mẫu nhà này cũng khá cơ bản. 

Như đã biết, chi phí 200 triệu chỉ có thể xây nhà cấp 4 với diện tích tối đa 30 – 40m2. Ở không gian này, bạn sẽ bố trí được 1 khách, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng ngủ. Không gian thờ cúng được đặt ở ngay phòng khách. Phòng khách được sắp xếp ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà, tiếp theo đến phòng ăn, phòng bếp. Phòng ngủ đẩy vào vị trí trong cùng để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh.

Xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu thì không gian khá nhỏ, việc ưu tiên hàng đầu là các món nội thất nhỏ gọn, đa năng, ít các chi tiết trang trí để tránh gây rối mắt cho không gian. 2 xu hướng nội thất hàng đầu là hiện đại và đơn giản. Những mẹo nhỏ giúp ăn gian diện tích khi xây nhà cấp 4 200 triệu: lựa chọn tone màu sáng và sử dụng gạch men bóng.

Bố trí công năng, nội thất cho mẫu nhà cấp 4 200 triệu trọn gói
Bố trí công năng, nội thất cho mẫu nhà cấp 4 200 triệu trọn gói

Xem thêm:

Một số mẫu nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu đẹp

Việc xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu thường có thiết kế khá đơn giản với mái bằng hoặc mái tôn. Phía sân trước bố trí thêm cây xanh, sân phụ phía sau tận dụng làm khu vực phơi đồ. Để tạo sự thoáng đãng, sáng sủa cho không gian, người ta thường sử dụng chất liệu kính trong suốt cho phần cửa sổ, cửa ra vào.

Mẫu nhà cấp 4 200 triệu mái bằng
Mẫu nhà cấp 4 200 triệu mái bằng
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp, đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đẹp, đơn giản
Nhà cấp 4 nhỏ xinh có thêm gác lửng
Nhà cấp 4 nhỏ xinh có thêm gác lửng
Thiết kế thoáng đãng với tone trắng làm chủ đạo
Thiết kế thoáng đãng với tone trắng làm chủ đạo

Xem thêm:

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Làm thế nào để tận dụng hiệu quả tối đa chi phí đầu tư, không gây lãng phí là điều đầu tiên cần phải quan tâm khi xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Dưới đây, Nội thất Full AZ mách bạn một số kinh nghiệm không thể bỏ lỡ:

  • Thời điểm xây dựng: Những ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết trong mùa mưa khiến cho việc bảo quản vật liệu trở nên khó khăn, kéo dài thời gian xây dựng. Để tránh những rủi ro không mong muốn, hãy lựa chọn thời điểm xây nhà vào mùa khô.
  • Lựa chọn vật liệu phù hợp: Giá xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu bị chi phối khá nhiều từ sự thay đổi của giá nguyên vật liệu. Với kết cấu nhà cấp 4 đơn giản, bạn không nên chọn vật liệu quá đắt đỏ, ưu tiên đến độ an toàn khi sử dụng là được.
  • Tìm hiểu giá vật liệu: Vào thời kỳ cao điểm của ngành xây dựng, giá vật liệu thường bị đẩy lên khá cao. Cho nên, bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng từ các hãng, các nhà phân phối để lựa chọn phương án xây nhà cấp 4 khoảng 200 triệu tốt nhất. Khi chọn vật liệu, hãy chọn các nhà cung cấp gần mình để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Giám sát công trình: Việc này giúp bạn nắm vững được tiến độ, cắt giảm các chi phí cần thiết, đôn đốc dự án hoàn thành đúng kế hoạch. Điều này giảm bớt chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Ký kết hợp đồng chắc chắn: Thay vì làm việc với cá nhân, hãy ký hợp đồng với công ty đã được đăng ký kinh doanh. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, bạn sẽ bảo vệ được quyền lợi của mình trước pháp luật.
  • Lựa chọn nhà thầu uy tín: Nhà thầu chất lượng, chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng, tiến độ của công trình. Khi hợp tác từ A – Z với họ, bạn sẽ được tư vấn giải pháp thích hợp nhất.
Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu
Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên của Nội thất Full AZ, bạn đã thêm kinh nghiệm khi xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu. Để nhận tư vấn chi tiết miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

CÔNG TY NỘI THẤT FULL AZ

Hotline: 0961 530 190

Gmail: noithatfullazz@gmail.com

Website: https://noithatfullaz.com/

Địa chỉ: 148 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)